FLASH NEWS
FLASH NEWS
Wednesday, March 29, 2023

Sony เปิดตัว WF-1000XM4 หูฟังไร้สายรุ่นล่าสุดในตระกูล 1000X

WF-1000XM4

WF-1000XM4 หูฟังอินเอียร์ไร้สารุ่นล่าสุดของ Sony มาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีทางด้านที่สามารถปรับรูปแบบการฟังเพลงให้เข้ากับทุกสถานการณ์ ด้วยระบบตัดเสียงรบกวนคุณภาพสูง ผสมผสานกับการทำงานผ่านหน่วยประมวลผลเสียง Integrated Processor V1 ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Bluetooth System on Chip ช่วยประหยัดพลังงาน พร้อมไมโครโฟนที่มีรูปแบบของการเซ็นเซอร์ตรวจจับของเสียงสัญญาณที่มันรบกวนคุณภาพสูงถึง 2 ตัวเลยทีเดียว 

WF-1000XM4 ส่งสัญญาณเสียงระดับ High-Resolution Audio Wireless ได้

WF-1000XM4มาพร้อมหน่วยประมวลผล Integrated Processor V1 ที่ทำงานร่วมกับชิป QN1e ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนมากกว่ารุ่นก่อน พร้อมด้วนเทคโนโลยี Bluetooth System on Chip ที่ช่วยประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นก่อนเกือบ 2 เท่า 

WF-1000XM4

โดยตัวหูฟังของมันก็ยังมาพร้อมกับไมโครโฟนที่มีความสามารถเซ็นเซอร์ตรวจจับสัญญาณรบกวนถึง 2 ตัว โดยเซ็นเซอร์ตัวหนึ่งจะเป็นฟีดไปข้างหน้า ส่วนอีกตัวหนึ่งตะทำหน้าที่เป็นฟีดแบ็ค เพื่อวิเคราะห์เสียงของการรบกวนในรอบๆข้าง และตัดเสียงรบกวนนั่นได้อย่างแม่นย่ำ ขณะเดียวกันก็ยังให้เสียงคุณภาพสูงด้วยไดร์เวอณ์ขนาด 6 มิลลิเมตร ที่มีปริมาณแม่เหล็กเพิ่มขึ้นถึง 20% 

ยิ่งไปกว่านั้น WF-1000XM4 ยังสามารถรองรับเทคโนโลยี LDAC ทำให้สามารถส่งสัญญาณเสียงระดับ High-Resolution Audio Wireless ได้มากกว่าหูฟังระบบ Bluetooth ทั่วไปถึง 3 เท่า โดยคุณภาพเสียงที่ได้จะใกล้เคียงกับคุณภาพเสียงของหูฟังแบบใช้สายเลยทีเดียว เนื่องจากไดร์เวอร์ขนาด 6 มิลลิเมตร ที่อยู่ในตัวหูฟังรุ่นนี้จะสร้างเสียงไดนามิกขนาดเล็กผสมผสานกับไดอะแฟรมตามมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยสร้างเสียงเบสที่หนักแน่น

WF-1000XM4

นอกจากนี้WF-1000XM4 ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น “Speak-to-Chat” ที่ผู้ใช้สามารถพูดหรือสนทนาสั้น ๆ กับคนรอบข้างขณะสวมหูฟังได้ โดยตัวหูฟังจะหยุดเล่นอัตโนมัติ พร้อมเปิดรับเสียงจากภายนอกเข้ามาให้ผู้ใช้ได้ยินเพื่อที่จะสามารถสนทนาได้อย่างสะดวก และเมื่อสิ้นสุดการสนทนาหูฟังก็จะเริ่มเล่นอีกครั้งโดยอัตโนมัติ  รวมทั้งโหมด Quick Attention ที่จะทำหน้าที่ของการควบคุมและการรับเสียงจากภายนอกระหว่างที่ท่านใช้หูฟัง เพียงแค่ผู้ใช้วางนิ้วมือบนเอียร์บัดด้านซ้าย ตัวหูฟังก็จะลดระดับความดังของเสียงเพลงลง และเปิดรับเสียงภายนอกเข้ามาทันที

WF-1000XM4

  เท่านั้นยังไม่พอให้กับทุกท่านที่ยังมาพร้อมWF-1000XM4 ฟังก์ชั่นอัจฉริยะอย่าง Adaptive Sound Control ที่จะคอยตรวจจับว่า ผู้ใช้อยู่ที่ไหนและกำลังทำอะไรอยู่ เช่น ที่ออฟฟิศ, โรงยิม, ร้านกาแฟ, สวนสาธารณะ ฯลฯ โดยระบบจะทำการปรับตั้งค่าเสียงรอบข้างให้เหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ นั่นเอง  สำหรับWF-1000XM4 พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน ถึง 7 กรกฎาคม ในราคา 8,990 บาท โดยมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีเงิน และ 888slot เว็บเดิมพันออนไลน์ เล่นง่าย ได้เงินจริง มั่นคงทางการเงิน ปลอดภัย 100% ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารวงการไอทีอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆได้ที่นี่