FLASH NEWS
FLASH NEWS
Thursday, March 30, 2023

โปรแกรมสแกนไวรัส แนะนำ 3 อันดับแอนตี้ไวรัสฟรี ถูกลิขสิทธิ์ คุณภาพสูง

โปรแกรมสแกนไวรัส

โปรแกรมสแกนไวรัส อีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้ ด้วยความที่ไวรัสมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นไวรัสทั่วไปสายก่อกวนอุปกรณ์ที่เข้ามากัดกินไฟล์ ยึดพื้นที่ว่างของหน่วยความจำ  ไปจนถึงไวรัสประเภทร้ายแรงที่มาพร้อมกับการขโมยข้อมูล พร้อมการโจรกรรมข้อมูลสำคัญและข้อมูลส่วนตัวอื่น ๆ ของเหล่าผู้ใช้งานได้ ดังนั้นโปรแกรมป้องกันไวรัสจึงเป็นซอฟท์แวร์ที่ต้องมีติดเครื่องไว้ เพื่อคอยตรวจสอบแหล่งที่มาของไฟล์ คอยคัดกรองไฟล์ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ส่วนเรื่องราคานั้นไม่ต้องกังวลไป เพราะบริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมป้องกันไวรัสเหล่านี้ มีทั้งที่ต้องซื้อ หรือประเภทฟรีแวร์ที่ทั้งดี ทั้งฟรีมาให้ใช้ทั้งหมด ฟังก์ชั่นครอบคลุม พร้อมกำจัดภัยร้ายของอุปกรณ์ไอทีทุกอย่างแน่นอน

3 อันดับ โปรแกรมสแกนไวรัส ฟรี และดีที่สุด ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

โปรแกรมสแกนไวรัส

บริษัทผู้พัฒนาโปรแกรมสแกนไวรัสหลายราย ได้ผลิตฟรีแวร์ หรือโปรแกรมเพื่อการใช้งานได้ฟรี ในหมวดหมู่โปรแกรมป้องกันไวรัสออกมามากมาย แต่สำหรับ 3 อันดับโปรแกรมที่จะแนะนำต่อไปนี้ เป็นฟรีแวร์ที่มีฟังก์ชั่นการป้องกันไวรัสที่ครบถ้วน สามารถตรวจจับได้ทุกชนิด พร้อมมีการอัปเดตอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโปรแกรมอยู่เป็นประจำ ดังนี้

โปรแกรมสแกนไวรัส
  1. AVG Antivirus เป็นโปรแกรมที่หลายคนคงคุ้นชื่อกันดี และมีให้บริการทั้งบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ เป็นฟรีแวร์ด้านการสแกนไวรัสที่เปิดให้บริการมาหลายปี มีการอัปเดตต่อเนื่อง แถมมีฟังก์ชั่นการสแกนไวรัสที่สมบูรณ์ที่สุด มีหน้าต่างการใช้งานที่เข้าใจได้ง่าย
  2. Panda Antivirus โปรแกรมป้องกันไวรัสบนคอมพิวเตอร์ ที่มีหน้าตาค่อนข้างน่ารัก เป็นมิตรกับผู้ใช้งานอย่างมาก และมีคุณสมบัติเด่นด้านการตรวจจัดเก็บไฟล์ต้องสงสัยไว้ส่งให้ผู้ใช้งานได้เข้ามาตรวจสอบก่อนทุกครั้ง เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมฟรีที่มีความปลอดภัยสูงและคุ้มค่าอย่างมาก
  3. Bitdefender โปรแกรมป้องกันไวรัสที่มีการใช้งานระบบประมวลผลต่ำมาก ช่วยประหยัดการทำงานของ CPU ได้ดี มีฟังก์ชั่นครบ สามารถสแกนไวรัสได้ทุกชนิด รวมถึงการป้องกันไวรัสผ่านการท่องอินเตอร์เน็ตของผู้ใช้งานได้แบบเรียลไทม์
โปรแกรมสแกนไวรัส

ทั้ง 3 อันดับนี้ เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่ได้รับความนิยมสูงมากที่สุด และเป็นโปรแกรมฟรี พร้อมให้บริการอัปเดตเป็นประจำ จึงเป็นฟรีแวร์ที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ต้องมีติดเครื่องไว้อย่างขาดไม่ได้

ฟรีแวร์ หรือซื้อ โปรแกรมสแกนไวรัส ซอฟท์แวร์แบบไหนดีกว่ากัน ด้วยความที่ โปรแกรมสแกนไวรัส มีหลากหลายแบบ หลากหลายบริการให้ผู้ใช้งานได้เลือกกันตามความต้องการกัน ดังนั้นจึงเกิดคำถามถกเถียงกันเป็นประจำว่าระหว่างโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบฟรีแวร์ และโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบเสียเงินซื้อไปเลย แบบไหนมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบกว่ากัน ใช้อย่างไหนจึงจะคุ้มและปลอดภัยสูงกว่า ในส่วนนี้สามารถสรุปได้ง่าย ๆ ว่าทั้งสองรูปแบบมีคุณสมบัติในการป้องกันไวรัสขั้นสูงได้เท่ากัน รับรองได้ว่าปลอดภัยไร้ไวรัสก่อกวนอย่างแน่นอน แต่สำหรับโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ต้องจ่ายเงินซื้อ เป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับระดับบริษัทหรือองค์กรใหญ่ ๆ

ติดตามข่าวสารวงการไอทีอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆได้ที่นี่