FLASH NEWS
FLASH NEWS
Tuesday, March 28, 2023

สอนเล่น Tiktok แอปพลิเคชั่นสุดฮิตมาแรง มือใหม่ก็เริ่มได้

สอนเล่น Tiktok

สอนเล่น Tiktok แอปพลิเคชั่นด้านสื่อและความบันเทิงที่เป็นกึ่งโซเชียลมีเดียมาแรงอันดับหนึ่งของโลกตอนนี้ต้องยกให้กับ Tiktok ที่ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน แม้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยติดตามไอทีใด ๆ ก็ยังรู้จักและต้องมีติดโทรศัพท์เอาไว้ ด้วยความที่ Tiktok เป็นแอปพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงกึ่งโซเชียลมีเดีย จึงทำให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจและชอบที่จะเสพคอนเทนต์กับความบันเทิงต่าง ๆ ที่เหล่าครีเอเตอร์ได้รังสรรค์ขึ้นมาไว้ในแอปนี้กัน รวมถึงมีครีเอเตอร์อีกหลายคนที่สร้างคอนเทนต์แตกต่างออกไป อย่างเช่น แนวการสอน ฮาวทู การให้ความรู้, แนวเพื่อสังคม, หรือแนวอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกรับชมกันตามความสนใจ ด้วยระบบการประมวลผลและคัดกรองกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับประเภทของงานครีเอเตอร์หมวดนั้น ๆ

ความน่าสนใจของแอปพลิเคชั่นและฟังก์ชั่นพิเศษ สอนเล่น Tiktok

สอนเล่น Tiktok

ความน่าสนใจและลูกเล่นสุดสนุกบนแอปพลิเคชั่น Tiktok มีเยอะมาก แต่สำหรับจุดเด่นที่พัฒนาออกมาได้ดีที่สุดคืออินเตอร์เฟสของแอปพลิเคชั่นที่ทำออกมาได้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม และจากสถิติพบว่าผู้ใช้งานแอปนี้ได้ใช้เวลาในการเข้าใช้งานต่าง ๆ นานมากที่สุด มากกว่าโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ที่เคยมีมา ดังนั้นจัดว่า Tiktok ประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับการออกแบบแพลตฟอร์มมีเดียใหม่ ๆ อย่างนี้ จนในที่สุดก็ถูก CEO ของ Facebook ซื้อไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย จึงทำให้ Tiktok เป็นแอปพลิเคชั่นที่ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากแอปนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้ทางตรงจากบริษัทผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นโดยตรง หรือทางอ้อมจากการจ้างงานเหล่า influencer หรือคนดัง คนมียอดผู้ติดตามสูง ๆ ได้นั่นเอง

สอนเล่น Tiktok

การใช้งาน Tiktok เบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่

สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ที่อยากรังสรรค์คอนเทนต์ลงบนแพลตฟอร์มนี้ สามารถเริ่มต้นได้ไม่ยาก ดังนี้

  • สมัครสมาชิกผ่านช่องทางที่ผู้ใช้งานสะดวก พร้อมกับยืนยันบัญชีผ่านเบอร์โทรศัพท์หรืออีเมลล์
  • แอปพลิเคชั่นจะสำรวจความสนใจของผู้ใช้งาน ให้เลือกได้ตามความสนใจจริง ๆ เพื่อเป็นการกรองเนื้อหาในการนำเสนอและปรากฎบนหน้าฟีดของผู้ใช้งานในแต่ละครั้ง
  • จากนั้นแอปพลิเคชั่นจะเข้าสู่หน้าการนำเสนอคลิปต่าง ๆ ที่เหล่าครีเอเตอร์ทุกคนได้ลงไว้ตามหมวดหมู่ความสนใจหลักของผู้ใช้งาน
  • ผู้ใช้งานสามารถกดถูกใจ จัดเก็บวีดีโอที่ชอบ คอมเม้นแสดงความคิดเห็น แชร์ หรือสร้างวีดีโอได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ สามารถเข้าใจได้จากไอคอนต่าง ๆ
  • หากใช้งานจนสามารถปลดล็อคเงื่อนไขต่าง ๆ ของแอปพลิเคชั่นนี้ได้ ก็จะได้ลูกเล่นพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ระบบการไลฟ์ การโต้ตอบกับแฟนคลับ หรือช่องทางการหารายได้อื่น ๆ
สอนเล่น Tiktok

ทั้งหมดนี้คือเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ที่ไม่เก่งด้านไอทีนัก จะเห็นได้ว่า Tiktok ใช้งานได้ง่าย มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น พร้อมการอำนวยความสะดวกในการเข้าใช้งานของครีเอเตอร์อยู่เป็นประจำ แม้แต่ระบบการตัดต่อก็สามารถทำได้ทุกคนโดยไม่จำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจด้านนี้แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารวงการไอทีอัพเดทเทคโนโลยีใหม่ๆได้ที่นี่